Hotline : 094 769 6999 - CSKH: 022.56 293 999

Sai lầm khi tập luyện với máy chạy bộ chính hãng.

2018-06-27 09:51:26

Máy chạy bộ đang là thiết bị thể hình được nhiều người lựa chọn để tập luyện giảm cân. Nhưng không phải ai cũng thành công, cũng có rất nhiều người thất bại. Vậy những sai lầm của họ là gì? Hãy cùng Thể thao Nguyễn Kim tìm hiểu ngay những sai lầm khi tập luyện với máy chạy bộ chính hãng.

Xem thêm:

1. Không có kế hoạch rõ ràng

Với mục tiêu giảm mỡ bụng nhưng bạn lại không đưa ra cho mình một kế hoạch để tập luyện thì thực sự là sai lầm lớn. Các giai đoạn tập luyện chạy bộ thì sự thích nghi và thay đổi của cơ thể là khách nhau. Nếu chăm chỉ chạy bộ mỗi ngày trên máy chạy bộ mà không có sự thay đổi thì sẽ rất nhàm chán và không tác dụng lên các bộ phận và đặc biệt là vùng mỡ bụng.Thay vào đó bạn hãy ngồi lại, đưa ra cho mình một lộ trình tập chạy bộ với mục tiêu giảm mỡ bụng theo từng giai đoạn. Có thể tham khảo những người đã giãm mỡ bụng thành công, các chuyên gia về thể dục, sức khỏe. Bạn cũng nên kiểm tra tình hình sức khỏe, đo các chỉ số mỡ dưới da, cơ để nắm bắt được tình trạng mỡ thừa. Bởi vì những người gầy cũng có thể gặp tình trạng mỡ bụng do các công việc văn phòng ngồi nhiều, ít vận động, người ở độ tuổi trung niên.

Mỗi người có thể gặp tình trạng mỡ bụng khác nhau, cơ bản gồm 4 loại béo bụng: béo bụng trên, bụng dưới, mỡ bụng hai bên hay béo bụng toàn bộ. Do đó, với đối tượng khác nhau thì sẽ có kế hoạch, sự thay đổi khi tập chạy bộ giảm mỡ phù hợp với máy chạy bộ.

 

2. Thời gian chạy thì lâu nhưng tốc độ thì không tăng

Nhiều người tăng thời gian chạy bộ lên với hi vọng tăng hiệu quả trong việc giảm mỡ bụng. Tuy nhiên việc chạy lâu hơn nhưng vẫn duy trì tốc độ chạy bộ như cũ thì cũng giống như việc để cho cơ thể bạn tập luyện thêm mà không có sự thay đổi về độ khó, thử thách. Giống như việc lặp đi lặp lại một công việc hằng ngày bạn sẽ thấy nhàm chán và lâu dần sẽ không phải tốn nhiều năng lượng để vượt qua nó nữa. Do đó bạn cần biết điều chỉnh tốc độ phù hợp khi tập luyện với máy chạy bộ điện để có phát huy tác dụng và mang lại hiệu quả giảm mỡ bụng tốt nhất.

máy chạy bộ chính hãng

Một trong những yêu cầu quan trọng của chạy bộ đó cường độ. Tăng tốc độ chạy bộ lên cho cơ thể vận động nhiều hơn từ đó thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa nhiều hơn. Theo như tiến sĩ David Swain – một giáo sư về khoa học thể dục và các giám đốc của Viện sức khỏe và Trung tâm nghiên cứu tại Đại học Old Dominion đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ nhiều calo phụ thuộc vào tốc độ chạy bộ. Cùng một khoảng thời gian như nhau, 10 phút/dặm (1 dặm tương đương 1,6 km) tiêu thụ 600calo, nhưng trong 6 phút/dặm sẽ tiêu thụ 1000 calo.

Với việc tập luyện chạy bộ trên máy chạy bộ điện sẽ là một ưu điểm giúp bạn có thể điều chỉnh tốc độ thông qua hệ thống điều khiển trên máy tập một cách chính xác và phù hợp hơn cho từng giai đoạn.

Không cần chạy bộ quá nhiều, thời gian chạy bộ thích hợp từ 30-45 phút, sau đó bạn có thể tăng lên tối đa 60 phút. Chạy bộ lâu hơn sẽ làm cơ thể bạn kiệt sức dẫn đến chán bỏ tập mà kết quả mang lại cũng không nhiều hơn.

3. Chạy nhanh ngay ban đầu

Chạy bộ nhanh khi mới bắt đầu tập luyện với máy chạy bộ sẽ không là cách hay cho bạn. Với tốc độ nhanh sẽ làm cho bạn bị mất nhiều sức, nhanh mệt mỏi và không thể tăng tốc cho những lần tập luyện giảm mỡ bụng giai đoạn tiếp theo. Hơn nữa, lúc đầu cơ thể còn chưa quen với việc vận động nhanh, nên sẽ làm cho bạn dễ gặp phải các chấn thương, đau mỏi các cơ, khớp. Bắt đầu chạy bộ nên điều chỉnh tốc độ trên máy chạy bộ điện chậm, sau đó tăng dần để tập luyện.

máy chạy bộ giá rẻ

Không nên quá chú trọng vào việc chỉ giảm mỡ bụng vì các bộ khác như đùi, hông bắp chân cũng có tình trạng mỡ thừa nhưng chúng ta khó phát hiện hơn. Chạy bộ đúng cách tác dụng lên các bộ phận trên cơ thể giúp giảm mỡ thừa hiệu quả ở bắp chân, đùi và hông. Tập luyện thêm các bài tập thể dục chạy bộ, gập bụng, massage…trên máy chạy bộ điện đa năng không chỉ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả mà cơ thể bạn sẽ cân đối, săn chắc hơn.

Trên đây là những sai lầm cơ bản khiến nhiều người giảm cân không thành công với máy chạy bộ. Hãy lưu lại ngay những sai lầm này để tập luyện khoa học hơn với máy chạy bộ gia đình. Đến ngay Thể thao Nguyễn Kim để mua máy chạy bộ chính hãng với giá tốt nhất trên thị trường. 

Ý kiến bạn đọc

Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào về bài viết. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.